กำมิตรภาพรังสี

posted on 18 Mar 2011 16:37 by brawatcher in 01-LivingRoom
 
หลังจากระเบิดนิวเคลียร์สองลูก สร้างความสูญเสียครั้งใหญ่ให้กับประเทศผู้แพ้สงครามอย่างญี่ปุ่น  จากนั้นไม่นาน คนในประเทศก็ร่วมมือร่วมใจ สร้างประเทศจนกลับมายิ่งใหญ่ และแข็งแรง จนกระทั่งวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา ญี่ปุ่นก็ต้องเผชิญความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ จากน้ำมือของธรรมชาติ
 
ถ้าให้จัดอันดับ ประเทศที่ต้องพบกับความสูญเสียมากที่สุด และบ่อยที่สุด ผมคิดว่าอันดับหนึ่งน่าจะเป็นญี่ปุ่น แต่นั่นก็ทำให้คนในประเทศของเขา มีหัวใจที่แข็งแรง (ต่างจากประเทศที่ไม่ค่อยต้องผ่านเรื่องเลวร้ายมากนัก ที่มักจะสร้างความสูญเสียด้วยตัวเอง) ถ้าเป็นประเทศอื่นๆ เราคงได้เห็นข่าวการแย่งกันกักตุนอาหาร หรือข่าวการปล้น แต่ที่ญี่ปุ่น เรายังคงเห็นการต่อแถวเข้าคิวกันอย่างมีวินัย และการช่วยกันแก้ปัญหา
 
ความสูญเสียครั้งใหญ่ มักทำให้เราเห็นสิ่งดีๆบางอย่าง ที่มนุษย์ทำให้กัน ความช่วยเหลือต่างๆ ถูกส่งจากนานาประเทศ หรือการกระทำบางอย่างของผู้คนตัวเล็กๆ ที่แสดงถึงน้ำใจ และมนุษยธรรมที่ยิ่งใหญ่
 
กำมันตภาพรังสี อาจจะถูกปล่อยออกมา และทำความเสียหายต่อชีวิตผู้คนได้ แต่มันก็จะเป็นอย่างที่คนญี่ปุ่นว่าไว้ มันก็เป็นเหมือนตด ที่ปล่อยออกมาและมีกลิ่นเหม็น แต่ท้ายที่สุด กลิ่นเหม็นนั้นมันก็จะจางหายไป ไม่ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน
 
แต่"มิตรภาพ" ที่ให้กัน น่าจะแผ่รังสีอยู่ได้นานกว่านั้น
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!
เป็นประเทศที่สะท้อนความแข็งแกร่งจริงๆ ค่ะ
"กำมิตรภาพรังสี"
กลุ่มคำนี้ น่ารักมากๆค่ะ

#4 By [[ FunGi ]] on 2011-03-21 15:09

big smile ชอบชื่อเอนทรีจังคะ Hot!

#3 By bakabo ลั๊ลล๊า~ on 2011-03-21 11:44

big smile ดีใจจัง มาสเตอร์แชมป์มาชมเอง

#2 By brawatcher on 2011-03-21 11:28

เขียนได้ดีจริงๆ ครับHot!